ไข้ลาสซา ระบาดในไนจีเรีย เดือนเดียวตายแล้ว 29 ราย!
วันที่ 26 ม.ค. เอเอฟพี รายงานว่า ศูนย์ควบคุมโรคของประเทศไนจีเรีย ประกาศมาตรการฉุกเฉิน เพื่อรับมือกับการระบาดของไข้ลาสซา (LASSA) ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตในเดือนนี้ถึง 29 รายแล้ว

รายงานระบุว่า ศูนย์ควบคุมโรคของประเทศไนจีเรีย แถลงว่า ถึงวันที่ 24 ม.ค. 2563 พบผู้ป่วยไข้ลาสซาแล้ว 195 ราย และเสียชีวิต 29 ราย ใน 11 รัฐของไนจีเรีย โดยขณะนี้ ทางการไนจีเรียเร่งหาทางรับมือเพื่อลดจำนวนผู้ป่วยไข้ลาสซาแล้ว

รายงานระบุว่า ไข้ลาสซา เป็นโรคประจำถิ่นของไนจีเรีย มีลักษณะใกล้เคียงกับโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา และมาร์บูร์ก แต่อัตราการตายน้อยกว่ามาก ไวรัสชนิดนี้แพร่เชื้อจากสัตว์ประเภทหนู อาการเริ่มจากมีไข้ และในกรณีที่แย่ที่สุดผู้ป่วยจะมีเลือดออก และอวัยวะล้มเหลว

ทั้งนี้ ไนจีเรียประกาศการแพร่ระบาดของไข้ลาสซา เมื่อปีที่แล้ว โดยเมื่อปี 2562 มีผู้เสียชีวิต 170 คน โดยจำนวนผู้ติดเชื้อจะมีมากในช่วงเดือนมกราคมเนื่องจากสภาพอากาศในฤดูแล้ง
ขอบคุณข้อมูลจาก : khaosod.co.th


ข่าวแนะนำ


#การเงิน #ดวงรายปักษ์ #ราศี #ดวงความรัก #ดวง #ดวงวันเกิด #คิดเงินได้เงิน #ดูดวงออนไลน์ #ดวงการเงิน #ดวง12ราศี #ดวงรายสัปดาห์ #ดวงการงาน #ดวงความรัก #ร้านนวดกะปู๋ #ค้ากาม #ค้าประเวณี #สปา #ร้านนวด #ความมั่นใจ #เพิ่มเสน่ห์ #วาไรตี้ #เพิ่มความมั่นใจ #การใช้ชีวิต #ความน่าเชื่อถือ #ขาดความมั่นใจ #ดูดวงออนไลน์ #ดวง12ราศี #ดวงการเงิน #ดวงรายสัปดาห์ #ดวงความรัก #ดวงการงาน #ความสัมพันธ์ #อ่อย #ความรัก #คนที่ใช่ #แอบชอบ #จีบ #ตอบ #กินไรดี #เหนื่อย #ดูดวงออนไลน์ #ดวงความรัก #ดวงรายปักษ์ #ดวง12ราศี #ดวงปี2561 #ความรัก #ความรู้สึก #อกหัก #เปลี่ยนชีวิต #ท้องฟ้ากว้างใหญ่ #ข้อคิด #ที่คับแคบ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |