สาวออฟฟิศทั้งหลาย...อาการอะไรบ้างที่บอกว่างานกำลังส่งผลต่อสุขภาพปัญหาสุขภาพเป็นเรื่องที่เราไม่ควรละเลยนะคะซิส แม้ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แต่ถ้าเธอไม่สนใจมันก็อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ทีหลังก็ได้นะคะ เรื่องงานนี่สำคัญเลยเพราะเราต้องเจอแทบทุกวัน สาวออฟฟิศทั้งหลายมาดูกันค่ะว่ามีอาการอะไรบ้างที่บอกว่างานที่ทำกำลังส่งผลต่อสุขภาพของเธอ จะได้แก้ไขทันค่า


1. ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงมีงานศึกษาเกี่ยวกับความเครียดออกมาค่ะ ว่าความเครียดในระยะยาวสามารถทำลายระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ และสำหรับความเครียดในระดับอื่นๆ ยังส่งผลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในตัวลดลงเรื่อยๆ ซึ่งจะทำให้ร่างกายอ่อนแอลงและเสี่ยงที่จะป่วยได้มากขึ้นด้วยนะจ๊ะ

2. มีปัญหาเรื่องทางเดินอาหารความเครียดส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังกระทบต่อกระเพาะอาหารและทางเดินอาหารด้วยค่ะ เธออาจจะมีปัญหาน้ำหนักตัวและอาจจะมีอาการท้องร่วงร่วมได้ด้วยนะคะ ระวังไว้ให้ดีนะซิส เรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะ!

3. สมองเริ่มมีปัญหาไม่ได้หมายความว่าเครียดจนเป็นบ้าไปเลยนะคะ แต่หมายถึงอาการเกี่ยวกับสมองต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เช่น ไม่ค่อยมีสมาธิ คิดอะไรช้าลง ทำอะไรผิดพลาดมากขึ้น ซึ่งอาการพวกนี้คนที่ทำงานหนักมากจนไม่มี work life balance จะได้รับผลกระทบมากกว่าคนอื่นค่ะ

4. เริ่มมีความวิตกกังวลไปจนถึงมีอาการซึมเศร้าอาการขั้นต้นเธอจะเริ่มไม่มีความนับถือในตัวเองและความมั่นใจต่ำลง แรงจูงใจในการทำงานน้อยลง จากนั้นจะเริ่มวิตกกังวล หดหู่ สิ้นหวัง ซึ่งถ้าเริ่มมีอาการเหล่านี้แล้วให้เธอไปพบแพทย์เพื่อวิเคราะห์และหาทางรับมือกับความเครียดในที่ทำงานเลยนะคะ อย่าปล่อยให้เรื้อรังเลยนะจ๊ะ

5. น้ำหนักลดหรือเพิ่มสูงมากถ้าเธอน้ำหนักลดลงเยอะมาก หรือน้ำหนักเพิ่มผิดปกติ ระวังไว้เลย บางคนยิ่งเครียดยิ่งกินเยอะค่ะ และบางคนก็ไม่กินอะไรเลยจนน้ำหนักลดฮวบๆ น่ากลัวมาก เพราะการเสียน้ำหนักครั้งละมากๆ หรือน้ำหนักเพิ่มอย่างรวดเร็วส่งผลต่อร่างกายนะจ๊ะ เธออาจจะมีโรคแทรกซ้อนตามมาด้วย ต้องระวัง!


ขอบคุณข้อมูลจาก : ladyissue.com

#งาน #งานทำให้ป่วย #ปัญหาสุขภาพ


สาระน่ารู้แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |