5 เรื่องความสัมพันธ์ ที่ไม่ควรแชร์ บนโลกโซเชียล


หลายคนเชื่ออย่างปักใจว่าพื้นที่บนโซเชียลมีเดียนั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัว ไม่ว่าจะเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ฯลฯ ฉันจะเขียนอะไร จะโพสต์อะไรมันก็เรื่องของฉัน แต่เดี๋ยวก่อน เรื่องของคุณน่ะใช่ แต่คนอื่นเค้าเห็นกันทั่วนะ และบางทีมันก็สร้างความรำคาญใจให้กับผู้พบเห็น หรือไม่อย่างนั้น บางครั้งอาจนำความเดือดร้อนกลับมาสู่ตัวเราเองด้วยก็ได้ ดังนั้น จะโพสต์อะไร คิดให้ดีก่อนนะ และนี่คือ 5 สิ่งที่ไม่ควร


1. ความขัดแย้ง - อย่าโพสต์ปัญหาความขัดแย้งของคุณกับคนรักลงบนโซเชียลมีเดีย ถ้าคุณกำลังมีปัญหากับคนรัก การเชิญเพื่อนในเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาไม่ใช่ความคิดที่ดี เพราะไม่มีใครรู้ตื้นลึกหนาบางของปัญหามากเท่าคุณกับเขาอีกแล้ว คนอื่นอาจตัดสินจากประโยคสั้นๆ ที่คุณโพสต์เท่านั้น

2. อกหัก - ไม่มีใครอยากรู้หรอกว่าคุณอกหัก! ลองทบทวนให้ดีว่าการที่คุณประกาศสถานะโสดของตัวเองบนโซเชียลนั่นเพื่ออะไร? คุณอาจจะแค่อยากประชดอดีตคนรัก หรืออาจจะอยากหาใครสักคนมาดามหัวใจ แต่สำหรับคนที่เห็นข้อความเหล่านั้น เค้ากลับรู้สึกสงสาร เห็นใจ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะกดไลค์ กดหน้าเศร้า หรือคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างไร หรือบางทีความรู้สึกของผู้รับสารอาจรุนแรงถึงขั้น สมน้ำหน้า ก็ได้ ใครจะรู้! เอาเป็นว่าเรื่องอกหักเนี่ย เราปรึกษากับเพื่อนสนิทหรือคนที่รักเราจะดีกว่า ไม่ต้องประกาศให้โลกรู้หรอก

3. รูปสยิวๆ ของคุณหรือคนรัก - คุณอาจจะมั่นใจในรูปร่างตัวเอง หรือรูปร่างของคนรัก แต่คนอื่นอาจไม่คิดอย่างนั้น และหากคุณโพสต์รูปเรือนร่างหรือท่วงท่าสุดสยิวของคุณหรือเขา นั่นจะทำให้ความสัมพันธ์และเรื่องส่วนตัวของคุณ ไม่เป็นเรื่องส่วนตัวอีกต่อไป

4. รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ - การโพสต์เรื่องความสัมพันธ์ของคุณกับเขานั้นอาจมีแง่มุมที่น่าสนใจหรือเป็นประโยชน์ต่อคู่รักคู่อื่น แต่ไม่ใช่ทุกเรื่องหรอกนะ โดยเฉพาะดีเทลหยุมหยิมที่คุณไม่จำเป็นต้องบอกให้โลกรู้ เพราะพวกเขาไม่สนใจหรอก และอาจจะคิดว่ามันน่ารำคาญอีกด้วย

5. บทสนทนาระหว่างคุณกับเขา - ไม่ใช่เรื่องผิดที่คุณจะโพสต์ข้อความที่เขาส่งหาคุณเพื่ออวดชาวโลก แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรจะทำ เพราะการโพสต์สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คนรู้สึกชื่นชม แต่กลับรู้สึกอยากมองบนมากกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก : girldaily

#อกหัก #ความรัก #ความรู้สึก


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
#ดวงรายสัปดาห์ #ดวง12ราศี #ดวงการเงิน #ดวงการงาน #ดวงความรัก #ดูดวงออนไลน์ #ข่าวอาชญากรรม #พ่อแม่ลูกตาย #ฆ่าตัวตาย #ฆ่ายกครัว #หนุ่มโหด #ตายยกครัว #ฆาตกรรมอำพราง #สาเหตุของร้อนใน #สุขภาพ #ร้อนใน #สาวขี้อาย #นิสัย #ขี้อาย #เสน่ห์ #นอนยาก #โรคนอนไม่หลับ #นอนดึก #นอนไม่หลับ #การนอนหลับ #ปัญหานอนไม่หลับ #นอนไม่ค่อยหลับ #สะดุ้งตื่น #ยานอนหลับ #นอนหลับไม่สนิท #ดวง #ดวงความรัก #ดวงรายปักษ์ #หนุนดวง #ดวงการงาน #ราศี #ความรัก #คู่ชีวิต #ครองรัก #คุณสมบัติ #ราศีเมถุน #ดวง #ราศี #บ้าน #ดวงรายปักษ์ #ดวงการงาน #การเงิน #ปรัชญาชีวิต #ข้อคิด #เศรษฐีกับชาวนา #วิธีแก้ไขปัญหาต่างๆ #ดูดวง #เสริมชะตา #ริมฝีปาก
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |