5 ข้อที่ทำให้คุณรักๆเลิกๆ ตลอด ไม่เคยคบใครได้นานเคยสงสัยกันมั้ย ทำไมคนอื่นเขาคบกันได้น้านนาน แต่ทีกับเราถึงไม่เคยคบใครนานเลยสักที พยายามจะดันให้ถึงปีก็ไปไม่รอด มันเป็นเพราะอะไร เวลาที่เราต้องเลิกรากับใครขึ้นมาสักคน อย่าไปโทษที่ปลายเหตุ ว่าเพราะเขาทิ้งเรา เพราะผู้ชายไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้ ให้เราหันกลับมามองตัวเราก่อน บางทีเราเองอาจจะเป็นต้นเหตุก็ได้นะ ทำไมเขาคบกับเราสั้นๆ แต่ไปคบกับคนอื่นได้นานล่ะ จริงไหม
วันนี้ Khaosiam จึงมานำเสนอ 5 เหตุผล ที่คุณรักๆ เลิกๆ ไม่เคยเจอคนที่ใช่ จะได้รู้ต้นตอของปัญหานี้สักที มาดูกัน!


1.คุณอยู่กับปัจจุบัน ไม่วางแผนอนาคตเพราะคุณถือคติใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันมากไปหน่อย จึงทำให้คู่ของคุณมองไม่เห็นหนทางจะก้าวหน้า เหมือนคบกันไปวันๆ ซะกว่า รักที่ดีต้องเป้นรักที่มองเห็นอนาคตร่วมกันได้ มันถึงจะยังยืนค่า

2.คุณเลือกแฟนจากรูปร่างหน้าตา ชื่อเสียงเงินทองหากคุณยังเลือกคบแฟนจากภายนอกอยู่ คุณก็มีโอกาสสูงที่จะผิดพลาดในความรัก ของอย่างนี้มันต้องดูกันที่นิสัย ว่าเข้ากันได้มั้ยต่างหาก

3.ความขี้กลัวของคุณเป็นเหตุ

มีรักแล้วต้องสลัดความกลัวต่างๆ ทิ้งไปซะ อย่ากลัวจะเสียใจ กลัวจะถูกทิ้ง กลัวเขาไปชอบคนอื่น ความกลัวเหล่านี้จะส่งผลให้คุณแสดงความหวาดระแวงและไม่ไว้ใจคนรักอยู่ตลอดเวลา อยู่ยังไงก็ไม่มีความสุข

4.เริ่มความสัมพันธ์กันแบบสายฟ้าแลบก็ไม่ได้เถียง ว่ารักแรกพบไม่มีอยู่จริง แต่ถึงเขาจะเป็นรักแรกพบยังไง ก็ควรจะศึกษาดูใจกันไปก่อน อย่าผลีผลามรีบคบกัน ระยะเวลาจะช่วยบอกว่าคนนี้ใช่หรือไม่ใช่ รีบร้อนคบไป เกิดไม่ใช่ก็ตัดใจลำบาก เจ็บกว่าเดิมอีกค่า

5.คุณเปรียบเทียบมากเกินไปคุณชอบเปรียบเทียบทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก เปรียบเทียบคุณกับผู้หญิงคนอื่น เปรียบเทียบเขากับผู้ชายของอื่น และเปรียบเทียบความรักของคุณ กับคู่รักคู่อื่นๆ ถ้ารู้สึกว่ามันด้อยกว่า ก็จะเฟล และทำให้เกิดความแตกหักได้ในคู่ของตัวเองได้ เพราะฉะฉันเลิกนิสัยจอมเปรียบเทียบของคุณซะ ทุกคนมีความสุขที่เป็นแบบของตัวเอง ไม่ต้องเอาไปเปรียบกับใคร

เป็นยังไงกันบ้าง ตรงกับตัวคุณบ้างหรือเปล่า ถ้ารู้ตัวแล้วก็ลองปรับตัวเองดูนะคะ อย่าได้เอานิสัยนี้ไปใช้กับรักครั้งใหม่อีก จะได้เริ่มคบใครแบบยาวๆ กับเขาสักทีเนอะ

#ความสัมพันธ์ #เหตุผลที่คบใครไม่ได้นาน #คนโสด #ความรัก


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |