สีน้ำมูกบอกโรคได้!! สังเกตสีน้ำมูก น้ำมูกแบบไหน บ่งบอกว่าสุขภาพเรากำลังแย่เมื่อมี น้ำมูก หรือเสมหะ ที่เราบ้วนทิ้งออกมา เรามักจะไม่ใส่ใจกับมัน ขอให้สั่ง หรือเช็ดออก หรือขากออกไปได้ ยิ่งเร็วเท่าไรก็ยิ่งดี เชื่อหรือไม่ ว่าสีของน้ำมูก หรือเสมหะนี้ สามารถบ่งบอกถึงโรค หรือภาวะสุขภาพของคุณได้  เชื่อว่าอย่างน้อยทุกคน คงเคยประสบปัญหาน้ำมูกไหลหรือน้ำมูกไหลลงคอมาบ้าง ซึ่งเมื่อมีน้ำมูกไหล เรามักจะหากระดาษชำระมาเช็ด หรือซับ หรือสั่งน้ำมูก หรือบางครั้ง พอมีน้ำมูกไหลลงคอ ก็อยากจะขากหรือบ้วนทิ้ง บางครั้งอาจเลวร้ายกว่านั้น ถ้าหากระดาษชำระไม่เจอ และอยู่ในที่สาธารณะ อาจต้องสูดน้ำมูกเข้าไปในจมูก และอาจต้องกลืนลงไปในคอ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูค่ะ
ภาพประกอบจาก pixabay.com

ลักษณะน้ำมูก บอกโรค

- น้ำมูกใส

น้ำมูกใสๆ ไม่มีสี และค่อนข้างจะไหลเป็นน้ำ อาจมาจากการร้องไห้ หรือเป็นหวัดเล็กน้อย โดยน้ำมูกที่ออกมาจะช่วยให้ภายในโพรงจมูกชุ่มชื่น ไม่แห้งจนเกินไป น้ำมูกลักษณะนี้สามารถหายไปได้เองโดยไม่ต้องทานยาภาพประกอบจาก health.mil

- น้ำมูกเหนียวข้น

หากน้ำมูกมีลักษณะเหนียวข้น หรือมีความหนืดมากกว่าน้ำใสๆ อาจเริ่มเป็นสัญญาณบอกว่าร่างกายของเราเริ่มมีอาการแพ้อะไรบางอย่างเกิดขึ้น เช่น แพ้เกสรดอกไม้ หรืออาหารบางชนิดภาพประกอบจาก www.publicdomainpictures.net

- น้ำมูกเหนียวข้น มีสีเขียว หรือเหลือง

หากมีน้ำมูกที่เหนียวข้นกว่าเดิม และยังมีสีเขียว หรือเหลือง อาจมีความเป็นไปได้ว่าระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายเริ่มทำงาน การเปิดโหมดทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน คือการเริ่มรวบรวมพลังจากเซลล์เม็ดเลือดขาว ซึ่งในเม็ดเลือดขาวจะมีเอนไซม์ที่ทำให้น้ำมูกมีสีเขียวหรือเหลืองนั่นเองภาพประกอบจาก pxhere.com


#น้ำมูกเขียว #เช็กสีน้ำมูก #วาไรตี้ #สีน้ำมูกบอกโรค #น้ำมูกข้น #สาระความรู้ #น้ำมูกใส


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
#ของกินอ้วน #พิซซ่า #ลดน้ำหนัก #อ้วน #โรคอ้วน #ช็อกโกแลต #ขี้เกียจออกกำลังกาย #น้ำหนักเกิน #คัพเค้ก #โดนัทน้ำตาล #บทความ #สาระน่ารู้ #ความรัก #ข้อคิดชีวิต #ครอบครัว #ความสัมพันธ์ #ความรัก #แต่งงาน #คู่ครอง #เลือกคู่ #ยานอนหลับ #ปัญหานอนไม่หลับ #นอนไม่ค่อยหลับ #นอนไม่หลับ #การนอนหลับ #สะดุ้งตื่น #นอนหลับไม่สนิท #โรคนอนไม่หลับ #นอนยาก #นอนดึก #ผู้ชายรัก #ความรัก #เพิ่มเสน่ห์ #ความรัก #ความสัมพันธ์ #คู่รัก #แฟน #แต่งงาน #ความรัก #ความสัมพันธ์ #คู่รัก #อธิษฐาน #ดูดวง #ดวง #ทำบุญ #ไหว้พระ #ดวงรายปักษ์ #ดวงตามวันเกิด #ดวงไพ่ยิปซี #ทำนายดวงชะตาตามวันเกิด #ดูดวงวันนี้ #ดวงคนโสด #ดวงความรัก #เมียน้อย #ดวง #ราศี
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |