กล้ามั้ย?! กิจกรรมสุดระทึก ว่ายน้ำกับจรเข้ยักษ์ขนาด 5 เมตร ท้าทายความกลัว!!


                            จระเข้ ถือเป็นสัตว์ที่อยู่บนสุดของห่วงโซ่อาหาร เนื่องจากเป็นสัตว์ผู้ล่ากินเนื้อขนาดใหญ่ ที่ไม่มีศัตรูตามธรรมชาติ จระเข้ตัวโตเต็มวัยจะมีพฤติกรรมกินอาหารแบบหมุนตัว กล่าว คือ เมื่อจับเหยื่อที่มีขนาดใหญ่ขณะอยู่ใต้น้ำและต้องการกินเหยื่อจะใช้ปากงับไว้และหมุนตัวเองเพื่อฉีกเนื้อเหยื่อออกเป็นชิ้น ส่วนเหยื่อที่มีขนาดเล็กถูกบดให้แหลกด้วยลิ้นขนาดใหญ่โดยใช้ลิ้นดันเหยื่ออัดแน่นกับเพดานของอุ้งปาก นอกจากนี้แล้วจระเข้ยังกลืนก้อนกรวดหรือก้อนหินเข้าไปในกระเพาะเพื่อช่วยในการบดอาหารด้วย


                            ล่าสุดมีกิจกรรมสุดระทึกที่ท้าทายความกล้าและความกลัว คือ กิจกรรมสุดระทึก "Cage of Death" ว่ายน้ำกับจระเข้ยักษ์ ที่ออสเตรเลีย เพราะส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมระทึกใจที่เราเคยเห็นกันก็จะมีว่ายน้ำกับปลาฉลาม บอกเลยว่าดูชิลไปเลยเมื่อเจอกับกิจกรรมนี้

                             Crocosaurus Cove สถานที่จัดแสดงสัตว์เลื้อยคลาน และฟาร์มเพาะเลี้ยงจระเข้น้ำเค็ม ในเมืองดาวิน ประเทศออสเตรเลีย มีกิจกรรมสุดเสี่ยงที่เรียกว่าท้าตายเลยก็ว่าได้ คือ Cage of Death หรือแปลเป็นไทยแบบสยองๆ ว่ากรงแห่งความตาย เปิดโอกาสให้คุณลงไปว่ายน้ำท่ามกลางฝูงจระเข้ยักษ์ขนาด 5 เมตร! ซึ่งจะลงไปคนเดียวก็ได้ หรือถ้าไม่กล้าพอ จะชวนเพื่อนลงไปร่วมชะตากรรมก็ไม่ว่ากัน แต่ต้องไม่เกิน 2 คน

                            โดยผู้กล้าจะต้องเข้าไปอยู่ในแทงค์อคริริคใส รูปทรงกระบอกที่มีความแข็งแรงและปลอดภัย จากนั้นเครนจะค่อยๆ หย่อนแทงค์ลงไปในบ่อ ที่มีจระเข้น้ำเค็มรอต้อนรับและว่ายวนอยู่รอบๆ ขณะเดียวกันผู้ดูแลก็จะคอยโยนอาหารให้จระเข้ตามปกติ ทำให้เราได้เห็นลีลาการเขมือบและฟันของมันแบบครบทุกซี่ แถมกระจกยังใสซะจนเห็นผิวหนังของมันแบบละเอียดยิบ กิจกรรมนี้มีค่าเข้าชมอยู่ที่ 170 ดอลลาร์ ต่อ 1 คน และ 260 ดอลลาร์ ต่อ 2 คน ยังไม่รวมค่าผ่านประตู แบ่งเป็นรอบเวลาคือ 9.30 / 10.00 / 10.30 / 12.00 / 12.30 / 13.00 / 13.30 / 15.00 / 15.30 / 16.00 / 16.30 / 17.00 น. รอบละ 15 นาทีภาพจาก crocosauruscove


#กิจกรรมระทึก #จรเข้ #ว่ายน้ำกับจรเข้


สาระน่ารู้แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |