สุดฮา!! โจทย์คณิต ''โจ้กับจอย'' ที่ครูตรวจผิด จนชาวเน็ตหยิบมาล้อเลียน งานขายก็มา!!


                         กลายเป็นกระแสที่คนในโลกโซเชียลพูดถึงกันเป็นอย่างมากจนกลายเป็นข่าวโด่งดังที่ทุกสื่อให้ความสนใจกับประเด็น ครูตรวจการบ้านเด็กผิด   กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์อย่างรวดเร็วชั่วข้ามคืน ซึ่งจากกรณีที่ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้มีการโพสต์ภาพสมุดการบ้าน ของหลาน ที่ถูกครูผู้สอนตรวจว่าผิด ทั้งที่เชื่อว่าสอนหลานทำถูก เพราะก็ไม่ได้เป็นโจทย์ที่ยากอะไร จนกลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียลและหนึ่งในโจทย์ที่ถูกหยิบขึ้นมาพูดถึงกันเป็นอย่างมากคือโจทย์ของโจ้กับจอย ซึ่งข้อดังกล่าวได้ตั้งคำถามว่า "จอยเก็บมะม่วงได้ 12 ผล โจ้เก็บมะม่วงได้มากกว่าจอย 8 ผล โจ้เก็บมะม่วงได้กี่ผล" ซึ่งต้องนำมาบวกกันจึงจะได้คำตอบคือ 12+8 = 20 ผล แต่ครูดันตรวจว่าผิดและแก้คำตอบว่าคือ 4 ผล


ภาพจาก  kapook
                        จนล่าสุดครูได้ยอมรับผิดว่าเป็นการตรวจการบ้านในช่วงเย็นก่อนกลับบ้าน จึงมีความเร่งรีบทำให้ไม่ทันระมัดระวัง โดยการตรวจการบ้านของเด็กนักเรียน 30 คนนั้น นักเรียนทำถูกหมดแล้ว แต่ทางคุณครูเองที่เข้าใจผิด ไปจำคำตอบของโจทย์หัวข้อการลบมาตรวจในโจทย์หัวข้อการบวก ทำเอาชาวเน็ตต่างดราม่าถึงกรณีนี้ และชาวเน็ตอีกด้านก็สร้างความฮาด้วยการนำเรื่องนี้มาแซว และงานขายของก็ต้องมาเช่นกัน ไปดูกันเลยชาวเน็ต และงานขายเค้าหยิบมาแซวอะไรกันบ้างไปดูกันเลย


ภาพจาก  =68.ARBbSmcN-Grr5fce5XoRrfvq15dAmOHmXhusa4JV_YpbgDDJx7jLzwvph8kp_D-z4lM1D5NMOtDJvSVflJ2lT8KVaunHUGduFGKGLUJeWDqFOGuTLo6I9bkoy3TiFpKgj2I1OH5dYMqqmlMhkUZvVFDYjQjD0-QIc2E9t20jNfwdoS8VP7dHUg&__tn__=k*F&tn-str=k*F]เพจเฟสบุ๊ก พ่อบ้านใจกล้า

ภาพจาก   twitter#โจ้กับจอย


#ครูตรวจการบ้านผิด #โจ้กับจอย #โจทย์คณิต


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |