รู้ยัง!!!? บัตรคนจนกดเบิกเงินสดได้ ที่ตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทย ได้ทันทีเริ่ม ก.ย.นี้


                        นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติการเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ให้กับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่แสดงความประสงค์จะพัฒนาตนเองในแบบประเมินและเมนูการพัฒนารายบุคคล โดยการปรับเปลี่ยนการเพิ่มวงเงินค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นรายเดือน ที่รายได้ไม่เกิน 30,000 บาท วงเงิน 200 บาท/เดือน/คน และผู้มีบัตรฯ ที่มีรายได้เกิน 30,000 บาท เพิ่มวงเงิน 100 บาท/เดือน/คน ระยะเวลาโครงการตั้งแต่เดือนก.ย.-ธ.ค. 2561 โดยวงเงิน 200 บาท และ 100 บาท ที่ได้จะสามารถถอนเป็นเงินสดได้จากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย

โดยสรุป จะใช้กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยได้ ตั้งแต่เดือน ก.ย.นี้ เป็นต้นไปนั้น หลายคนอาจยังมีข้อสงสัยเงินจะมาจากไหน อะไร ยังไง สามารถสรุปได้ ดังนี้


1. บัตรคนจนเดิม จะสามารถใช้กดเงินสดได้ เหมือนกับบัตรเอทีเอ็ม หรือ บัตรกดเงินสด

2. ยังสามารถใช้สิทธิประโยชน์และรับวงเงินอื่นๆ ตามเดิม

3. กดเบิกเงินสดได้ที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยเท่านั้น

4. กดเบิกเงินได้ตั้งแต่ ก.ย.-ธ.ค.2561 รวม 4 เดือน

5. เงินเหลือสามารถสะสมไปเดือนถัดไปได้

6. สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมการกดเบิกเงินสดเฉพาะผู้ได้รับเงินผ่านบัตรคนจนระยะที่ 2

ภาพจาก  www.ktb.co.th
7. รัฐจะจ่ายเงินเพิ่มรายละ 100-200 บาทต่อเดือน สำหรับกดเบิก

8. รัฐจะจ่ายเงินเพิ่มรายละ 100-200 บาท เฉพาะผู้ผ่านการอบรมวิชาชีพตามมาตรการพัฒนาคุณภาพวิตผู้มีบัตรคนจนระยะที่ 2

9. ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อปี จะได้รับเงินเพิ่มจำนวน 200 บาทต่อเดือน

10. ผู้ที่รายได้สูงกว่า 30,000 บาท แต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี ได้เงินเพิ่มจำนวน 100 บาทต่อเดือน

11. เงินช่วยเหลือระยะแรก 200-300 บาท ยังใช้ได้เฉพาะร้านค้าประชารัฐตามเดิม

12. จากผู้ที่ได้รับบัตรคนจนทั้งหมด 11.4 ล้านคน มีผู้ผ่านการอบรมวิชาชีพตามมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิต หรือโครงการในเฟส 2 ประมาณ 3.9 ล้านคน ที่เข้าข่ายจะได้รับเงินเพิ่มและกดเบิกเงินสดได้.

ภาพจาก  pixabay
                        ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิที่เริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐในการชำระค่าสินค้าหรือบริการจากเงินที่เติมลงบัตรเป็นครั้งแรก จะต้องเปลี่ยนรหัส 6 หลักเดิม (เลขประจำตัวประชาชน 6 หลักสุดท้ายบนหน้าบัตร) จากเครื่อง ATM หรือ เครื่อง ADM หรือ สาขาของ บมจ. ธนาคารกรุงไทย ก่อนจึงจะสามารถใช้ได้ สำหรับผู้ที่ได้ใช้รหัส 6 หลักในการชำระค่าสินค้าหรือบริการ ผ่าน Mobile Application "ถุงเงินประชารัฐ" แล้ว สามารถใช้รหัสเดียวกันนี้ได้ทันที โดยไม่ต้องเปลี่ยนรหัสอีก ตลอดจนใช้ถอนเงินในส่วนนี้ได้ และควรเก็บรักษารหัสไว้อย่างดีเพื่อความปลอดภัย


ภาพจาก  prachachat

ขอบคุณข้อมูลจาก : thairath

#บัตรคนจนกดเบิกเงินสดได้ #บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ


ไลฟ์สไตล์แนะนำ
#ดูดวง #ทายใจ #ความเชื่อ #ความสัมพันธ์ #คู่รัก #สัญญาณร้าย #บอกเลิก #ถูกทิ้ง #นอกใจ #มีกิ๊ก #เลิก #เจ้าชู้ #นอกใจแฟน #หึง #คู่รัก #เหงา #เบื่อ #แฟน #ดวงตามปีเกิด #ดูดวง #ดูดวงปี2561 #ดวงการเงิน #ดวงความรัก12ราศี #ราศีที่จะได้คู่ #ดวงเนื้อคู่ #ทำนายดวงความรัก #ดวง12ราศี #ดวงความรัก #ดวงความรัก12ราศี #ดูดวง #game #ดวง #ราศี #ดวงการงาน #ดวงรายปักษ์ #lucky #ดวงความรัก #ความเชื่อ #สิ่งลี้ลับ #ดูดวง #ราศี #ดวงความรัก #ดวงการงาน #ดวง #ดวงรายปักษ์ #ดวงการเงิน #ดวง #การเงิน #ดวงตก #ราศี #ดวงรายปักษ์ #ถูกหวย #ไล้ดั้ง #สูตรหน้าใส #อายแชโดว์ #เขียนคิ้ว #มะนาวแก้เล็บเหลือง #กรีดอายไลน์เนอร์ #วิธีเขียนคิ้ว #เล็บเหลือง
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |