เตือนแล้วนะ! 6 ประโยคต้องห้าม อย่าพูดถ้ายังไม่อยากเลิก
โบราณท่านว่า สำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุล เป็นผู้หญิงแค่สวยอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าไม่อยากถูกทิ้งถูกเท ต้องรู้จักการวางตัว และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ต้องฉลาดพูด ก่อนจะพูดอะไรต้องคิดให้เยอะๆ โดยเฉพาะประโยคที่ Khaosiam จะนำมาเตือนกันในวันนี้ อย่าพูดเด็ดขาด ตามไปดูพร้อมกันเลยกับ 6 ประโยคต้องห้าม อย่าพูดถ้ายังไม่อยากเลิก ...


1. ฉันเกลียดเธอ


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

อย่าพูดคำว่าเกลียด ถ้าคุณไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ไม่ว่าคุณจะโกรธ หรือทะเลาะกันรุนแรงแค่ไหน ก่อนจะพูดอะไรคิดให้ดีๆนะคะ

2. เธอเทียบกับเขาไม่ได้สักอย่าง


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

อย่าเปรียบเทียบคนรักของคุณกับคนอื่น ไม่ว่าจะกับแฟนเก่าของคุณ แฟนเพื่อน คนข้างบ้าน หรือใครก็ตาม เพราะคงไม่มีใครชอบถูกเอาไปเปรียบเทียบหรอกค่ะ ยิ่งบอกว่าคนอื่นมีดีกว่าเขาแค่ไหน ยิ่งทำให้เขารู้สึกน้อยใจ และวันหนึ่งเขาก็อาจจะทนไม่ไหวจริงๆ

3. คิดผิดจริงๆ ที่เลือกคบคนอย่างเธอ

อย่าพูดเหมือนกับว่าตลอดช่วงเวลาที่คบกัน ที่รักกันมันไม่มีความหมาย หรือเป็นความทรงจำที่เลวร้ายสำหรับคุณ แม้ว่าเขาจะทำอะไรที่ไม่ถูกใจคุณไปบ้าง แต่อยากให้ลองนึกถึงมุมดีๆที่เขาเคยทำให้คุณ

4. เป็นความคิดที่โง่มาก


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

อย่าดูถูกความคิด หรือสิ่งที่เขาตั้งใจที่จะทำว่าเป็นสิ่งที่ดูโง่ ไร้สาระ หรือเป็นไปไม่ได้ ควรจะพูดให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หรืออย่างน้อยก็ควรเลือกใช้คำที่ถนอมน้ำใจกันมากกว่านี้

5. ฉันท้อง

อย่าลองใจผู้ชายด้วยการบอกเขาว่าคุณกำลังท้อง โดยเฉพาะถ้าเขายังไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบจริงๆ เพราะคุณอาจได้ฟังคำตอบที่ไม่ค่อยน่าฟังนัก แม้มันจะเป็นเรื่องที่ดูน่ายินดีก็ตาม แต่มันก็เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ จนผู้ชายหลายคนกลัว

6. ไม่พูดอะไรเลย


ภาพประกอบจาก : pixabay.com

บางครั้งการเลือกที่จะไม่พูดอะไรเลยก็ไม่ดีนัก ความเงียบ อาจเป็นสิ่งที่อันตรายต่อความสัมพันธ์ รู้สึกอะไรก็ไม่พูด ทะเลาะก็ไม่พูด ไม่พอใจไม่พูด เก็บมาคิดเองคนเดียว อาจทำให้เรื่องเล็กๆกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้นะคะ

คำพูดเมื่อพูดออกไปเเล้ว มันเรียกกลับคืนมาไม่ได้ ความรู้สึกที่เสียไปแล้วก็เช่นกันนะคะ อย่าทำลายความรู้สึกของคนที่คุณรัก เพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพราะอาจทำให้คุณและเขาต้องเสียใจไปตลอด


#บอกเลิก #ทะเลาะ #เบื่อ #ความรัก #ความสัมพันธ์ #นิสัย #คู่ #หมดใจ


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
#ดวง #ชิงดีชิงเด่น #ศัตรู #ดวงรายปักษ์ #ดวงการงาน #ราศี #ดวงความรัก #ดวง #ดวงวันเกิด #ดวงรายปักษ์ #ราศี #การเงิน #ทำนาย #เรื่องลับ12ราศี #ดูดวง12ราศี #อ่านใจ #ตัวตน12ราศี #จุดเด่นจุดด้อย #ดูดวงออนไลน์ #ปรัชญา #คำคมชีวิต #ข้อคิดชีวิต #คำสอนชีวิต #เส้นทางชีวิตของมนุษย์ #ทายใจ #ดูดวง #ความเชื่อ #ราศี #ดูดวง #ดวง #ดวง12ราศี #ดวงวันเกิด #ดวงการงาน #ดวงความรัก #ดวง #ทำนาย #ดวงรายสัปดาห์ #ถังใส่น้ำ #กระบะเล่นสงกรานต์ #สงกรานต์ #เล่นน้ำสงกรานต์ #แต่งตัวไปเล่นสงกรานต์ #ท้ายกระบะ #แฟชั่นสงกรานต์ #เล่นสงกรานต์ #ศาล #เปรมชัย #เสื้อดำ #คนที่รักคุณ #ไม่ใช่คนเดียวกัน #คนที่เข้าใจคุณ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |