6 สิ่งใกล้ตัวที่ทำให้สาวๆ ดูแก่ก่อนวัยแถมเป็นคุณป้าไม่รู้ตัว !!!นอกจากเรื่องผิวที่ทำให้เราดูแก่แล้ว บุคลิกภาพภายนอกก็ส่วนที่ทำให้เราดูแก่ก่อนวัยได้ และวันนี้ Khaosiam มาเตือนถึง 7 สิ่งใกล้ตัวคุณที่ทำให้คุณดูแก่กว่าอายุ ที่แม้แต่คุณเองก็มักมองข้าม !!!


ภาพประกอบจาก : pinterest.com


1. ใส่แว่นหนา

ข้อนี้นี่ต้องยกให้บางคนนะคะ(เพราะบางคนจริงๆที่ใส่แล้วเป็นแฟชั่น) เพราะแว่นถือเป็นอุปกรณ์ช่วยทางสายตา แต่คุณก็ควรใส่ใจเลือกลักษณะแว่น หรือควรเลือกให้เข้ากับใบหน้า เพราะถ้าคุณเลือกแบบผิดจะทำให้คุณดูกระชากวัยไปอีก 5-10 ปีเลยทีเดียว ทางแก้ไขคือการใส่คอนแทกเลนส์หรือไปทำเลสิกค่ะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

2. กระเป๋าใบโต

ถ้าคุณชอบถือกระเป๋าใบโตเวลาไปไหนมาไหน ระวังเขาจะคิดว่าคุณกำลังจะกลับบ้านต่างจังหวัด หรือไม่ก็เป็นพวกบ้าหอบฟางนะคะ จริงอยู่ที่ว่ามีกระเป๋าใบโตบางรุ่นถือเป็นแฟชั่นที่กำลังมาแรง แต่ก็ควรเลือกรูปแบบที่ทันสมัย และใบไม่ใหญ่จนเกินไปสำหรับขนาดตัวเราดีที่สุดค่ะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

3. กางเกงในทรงคุณป้า

จริงอยู่ว่ากางเกงในมันอยู่ใต้ร่มผ้า แต่ถ้าบางครั้งคุณใส่กางเกงเอวต่ำหรือกระโปรงสุดแนบเนื้อ มันก็ต้องมีบ้างที่คนอื่นจะรู้ว่าคุณใส่กางเกงในทรงไหน ถ้าไม่อยากพลาด ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ว่าแต่ละวันจะใส่ชุดอะไร แล้วดูชั้นในให้เหมาะกับชุดนั้นๆนะคะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

4. สูบบุหรี่

นี่เป็นเหตุผลทางสุขภาพค่ะ เขาว่ากันว่าการสูบบุหรี่จะทำให้หน้าเหี่ยวและแก่ไว เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากแก่ไว ก็งดสูบบุหรี่หรือเลิกสูบบุหรี่ไปเลยนะคะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

5. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลทางสุขภาพ ที่กระชากวัยของคุณไปเช่นกัน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากๆ จะทำร้ายผิวสวยของคุณ ทำให้ร่างกายขาดน้ำ แต่ถ้าจิบเล็กๆ น้อยๆ พอให้แก้มมีเลือดฝาดสักอาทิตย์ละหนก็ไม่ว่ากันค่ะ


ภาพประกอบจาก : pinterest.com

6. ผมสีเทา

ผมสีเทาคือสัญลักษณ์ของคนที่มีอายุ แต่สมัยนี้หลายคนย้อมสีเทาตามเทรนด์ก็เป็นได้ ซึ่งถ้าจะย้อมผมสีเทาตามเทรนด์ ก็เช็คการแต่งตัวดีๆด้วยนะคะ เอาให้แมทท์เก๋ๆไปเลย แต่งตัวผิดนิดเดียวเปลี่ยนภาพลักษณ์เราไปเลยนะคะ

#วาไรตี้ #ประโยชน์ #บุคลิกภาพ #แก่ก่อนวัย #ดูแก่ #การใช้ชีวิต #ทำร้ายสุขภาพ


ไลฟ์สไตล์แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |