เช็กด่วน!! 7 สัญญาณบอกใบ้ คุณกำลังมีปัญหาสุขภาพจิตแล้วล่ะ!!


         ความเครียดมีอยู่ทุกวัน ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเครียดมากหรือเครียดน้อย ในรายที่จัดการกับความเครียดของตัวเองได้ดี ก็ถือว่าโชคดีไป แต่ในรายที่จัดการไม่ค่อยได้ หรือมีความเครียดพุ่งเข้าหามากเกินไป Khaosiam ว่าลองสังเกตตัวเองดูหน่อยมั้ยว่าอาการเหล่านี้มันมาแล้วหรือยัง!

1. ใจสั่น หรืออัตราการเต้นของหัวใจที่สูงจนผิดปกติ หากไม่ได้เป็นโรคอะไรที่เกี่ยวกับหัวใจ ก็นับว่าเป็นสัญญาณที่แสดงออกถึงความวิตกกังวลของเรา ยิ่งเต้นเร็วมากก็ยิ่งแปลว่าเราเครียดมาก เป็นมาก เพราะอัตราความกระวนกระวายในใจของเราจะคอยสร้างฮอร์โมนเร่งการบีบรัดหัวใจไปพร้อมกันตลอดนั่นเอง


2. เหงื่อออกมือที่ผิดปกติ เป็นอีกสัญญาณที่บอกว่าเรากำลังจมอยู่ในห้วงของความวิตกกังวล มักจะเป็นบ่อยในช่วงสถานการณ์กดดัน คล้ายเป็นการร้องไห้ของระบบประสาทในร่างกายของเรานั่นล่ะ


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
3. ท้องไส้ปั่นป่วน เกิดจากอะดรีนาลีนที่ทำให้ระบบย่อยอาหารช้าลงหรือหยุดทำงาน ซึ่งถ้าเครียดมาก อะดรีนาลีนก็พุ่งมาก จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เรามวนท้อง หากเรื้อรังก็จะกลายเป็นโรคลำไส้แปรปรวนไปเลยก็ได้


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
4. ปวดหัวตุ้บบ่อยๆ จับบริเวณศีรษะแล้วเต้นสู้มือบ่อยๆ อาจเป็นสัญญาณของอาการปวดหัวเรื้อรัง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเกิดจากความเครียดสะสมของเรานี่ล่ะ


ภาพประกอบจาก Vimeo @Lee Health
5. ร่างกายที่อ่อนล้าและอ่อนเพลีย อาจไม่ได้มาจากการทำกิจกรรมมากมายมาทั้งวัน แต่มันอาจจะมาจากความคิดที่เยอะมากจนทำให้ร่างกายพลอยเหนื่อยไปด้วย นึกภาพง่ายๆ ก็เหมือนสมองเป็นจานข้าว 1 ใบที่ตอนนี้รองรับความคิดของเราไว้ไม่ไหว จนสุดท้ายความคิดนั้นก็เลยไปดึงเอาพลังงานร่างกายมาใช้คิดต่อนั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.pexels.com
6. รู้สึกเหมือนตัวเองสมาธิสั้นมากขึ้น อะไรนิดหน่อยก็ดึงดูดความสนใจของเราได้หมด แต่จะไม่สามารถบังคับตัวเองให้มีสมาธิจดจ่อกับเรื่องต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ การวิเคราะห์ก็มีน้อยลง คิดอะไรไม่ค่อยออกเหมือนที่เคยทำได้

7. นอนไม่หลับ มักเกิดจากความคิดที่อัดอั้น รุมเร้าอยู่ในหัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดภาวะไฮเปอร์รารูซอล ที่ทำให้ร่างกายตื่นตัวกว่าปกติ เลยส่งผลต่อให้เราข่มตานอนไม่ได้นั่นเอง


ภาพประกอบจาก www.flickr.com



ถ้ามาครบทุกข้อแล้ว การปรึกษาจิตแพทย์ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับเธอแล้วล่ะ!

ขอบคุณข้อมูลจาก : thisisinsider

#ท้องผูก #ใจสั่นหวิว #เหงื่อออกฝ่ามือ #ท้องไส้แปรปรวน #ปวดหัวตุ้บ #เครียด #เหนื่อยกว่าปกติ #นอนไม่หลับ #โรคประสาท #ร่างกายอ่อนเพลีย


สาระน่ารู้















แนะนำ




#ใส่ใจดูแลกัน #ความสัมพันธ์ #ความรัก #ดวง #สตรอง #ดวงความรัก #ราศี #ทายนิสัย #จัดอันดับราศี #นิสัยเทวดา #ธรรมะ #คนมีบุญ #ความเชื่อ #เทวดามาเกิด #ศาสนาพุทธ #โรคซึมเศร้า #อาหาร #กรดไหลย้อน #ควบคุ้มน้ำหนัก #เมาค้าง #ลดความอ้วน #ปวดประจำเดือน #แพ้ท้อง #ดูดวงออนไลน์ #ดวงความรัก #ดวง12ราศี #ดวงปี2561 #ดวงรายปักษ์ #อดทนไม่ไหว #สมาธิสั้น #ป่วย #ไม่มีสมาธิ #เหนื่อยมาก #ขาดธาตุเหล็ก #หายใจไม่ค่อยออก #ปัสสาวะสีแดง #ป่วยบ่อย #ผิวซีด #แต่งงาน #ราศี #ดวงความรัก #ดวงรายปักษ์ #ดวง #ราศีธนู #ราศีพิจิก #รวย #ดวง #วันขอเงินพระจันทร์ #มรสุม #ดวง #ดวงรายปักษ์ #อุปสรรค #ราศี #ดวงความรัก #สุนัขจรจัด #กรมศุลกากร #จีน




แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |