6 วิธีรับมือ-ทำความเข้าใจคนรัก เพื่อให้คุณและเขารักกันมากยิ่งขึ้น !!!แน่นอนว่าคุณและคนรักของคนนั้น ต้องพบเจอมิตรใหม่ที่เข้ามาทำความรู้จักไม่ว่าจะเกี่ยวกับงานหรืองานสังสรรค์ ทำให้เป็นโอกาสให้คุณเข้าใจคนรักผิดได้ ยิ่งถ้าหากคนรักมีพฤติกรรมน่าสงสัยต่างๆยิ่งทำให้เราคิดมาก วันนี้ Khaosiam จึงมาแนะ 6 วิธีที่จะช่วยให้คุณและคนรักทำความเข้าใจกันและกันมากขึ้น เพื่อให้เกิดปัญหาทะเลาะกันนะคะ !!!
1. เปิดใจพูดคุยกันตรงๆ ไม่ใช่คำพูดประชดประชันเวลาทะเลาะกัน

แน่นอนว่าเรื่องของมือที่สามเป็นสถานการณ์เกินคาดหวังภายในครอบครัว ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ยิ่งถ้าถึงขนาดเกินกว่าคำว่า "อ่อยสามี" แล้วล่ะก็ ย่อมต้องมีเหตุการณ์รุงแรงเกินกว่าแค่การพูดคุยปรับความเข้าใจกันแน่นอน ซึ่งเราคงห้ามไม่ให้ทะเลาะกันคงไม่ได้ แต่อยากเตือนคู่รักคู่แต่งงานทุกคนไว้ ว่าให้คิดสักนิดก่อนพูดอะไรออกมา เพราะบางที การใช้คำพูดประชดประชันเวลาทะเลาะกัน ไม่เพียงแต่จะทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง แต่ยังทำร้ายความรู้สึกคนที่คุณรักโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย โดยเฉพาะคำพูดเหล่านี้  "ทนไม่ได้ก็เลิกกันเลยสิ" เดี๋ยวสักวันเขาตอบตกลงขึ้นมาจริงๆ จะเงิบเอาได้นะ2. อย่าจ้องจะจับผิดอยู่ตลอดเวลา

ไม่ว่าคุณจะได้ยิน ได้ฟัง หรือได้เห็นอะไรมาก็ตาม ไม่ว่าจะจากโลกออนไลน์หรือมีใครมาบอก ก็อย่าเพิ่งด่วนสรุปและตัดสินใจว่าแฟนเรายังไงก็ผิดแน่ๆ เพราะขนาดการคลี่คลายคดีดังๆ ยังต้องใช้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์เข้าช่วย แล้วนับภาษาอะไรกับเรื่องผู้ชาย ฉะนั้น ถ้าหลักฐานยังไม่แน่น พยานบุคคลไม่พร้อม อย่าเพิ่งตัดสินใจ โดยที่ยังไม่ทันได้ถามหาความจริงจากปากจำเลยเสียก่อน คดีนี้อาจจะพลิกก็ได้3. อย่าเชื่อใจคนอื่นมากกว่าเชื่อใจกัน

คุยกับค่ะ คุยกันเลย ไม่ว่าจะมีปัญหาอะไร จะเล็กจะน้อย จะบ้านแตกอย่างไรยังไงก็ต้องเปิดใจคุยกัน จริงๆ คู่รักคู่แต่งงานควรจะเปิดใจคุยกันทุกเรื่อง อย่าเก็บไว้แล้วคิดไปเอง การถามหาความจริงจากคนรักโดยตรงเป็นสิ่งที่ควรทำ ถ้าเชื่อคนอื่นมากกว่าคนรักเมื่อไร ทุกอย่างก็จบ4. อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ มาทำร้ายกัน

เคลียร์กันแล้วก็ขอให้จบแค่ตรงนั้น ให้มันเป็นความทรงจำที่คุณทั้งคู่จะไม่ทำผิดพลาดอีก เพื่อใช้อนาคตให้มีความสุข ไม่ควรขุดหรือรื้นฟื้นเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาพูดอีก เพราะเมื่อไรก็ตามที่คุณขุดเรื่องเก่ามาพูดก็เท่ากับว่าอยากให้มีเรื่องอีกนั่นแหละ แม้จะพูดเล่นก็ไม่ควรทำ5. แสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของกันบ้าง

คู่รักหลายคู่ โดยเฉพาะคู่รักที่คบกันมานาน ไม่ว่าจะแต่งงานแล้วหรือยังไม่แต่งงานกันก็ตาม มักจะเขินอายที่จะถ่ายรูปหวานๆ โพสผ่านช่องทางสื่อโซเชียล เหตุผลหนึ่งนั้นก็เพราะกลัวถูกเพื่อนแซว แต่ถ้าโชว์แล้วคนอื่น (คนที่อยากสนิทเกินหน้าที่) จะไม่กล้ามายุ่ง ก็อวดไปเถอะค่ะ อวดให้เขินตัวแตกกันไปเลย ให้รู้ว่าแชมป์ "คนอวดแฟน2018" อยู่ทางนี้แล้ว6. อย่ามีความลับต่อกัน

สิ่งสำคัญที่จะทำให้รักยืนยาว อยู่กันจนแก่เฒ่าเหมือนดั่งเช่นคนรู่นปู่ย่าตายยาย ก็คือการให้อภัยกัน คำว่า "ขอโทษ" ยังใช้ได้ดีเสมอเมื่อรู้ตัวว่าทำผิด คนจะเป็นคู่ชีวิตกันได้ ไม่ได้ผ่านคืนวันที่มีความสุขร่วมกันเพียงอย่างเดียว อะไรยากๆ ถ้าผ่านไปได้คุณจะเข้าใจการใช้ชีวิตคู่และคนข้างกายมากขึ้น ความรักไม่ได้ต้องการเพียงความไว้เนื้อเชื่อใจและความซื่อสัตย์ต่อกัน แต่คู่รักคู่แต่งงานทุกคู่ยังต้องรู้จักที่จะพูดความจริง ไม่มีอะไรปิดบังกัน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องมาคอยระแวงจับผิดกันแล้ว

ภาพประกอบจาก : dramabeans.com#ไม่ไว้ใจ #ความรัก #เชื่อใจ #คู่รัก #ลักษณะผู้ชาย #จับผิด #ผู้ชาย #มีความสุข #นิสัยผู้ชาย #ทะเลาะ


ไลฟ์สไตล์แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |