คิดให้ดีๆ!! 5 ข้อชี้ชัด คุณพร้อมจะมีลูก แล้วหรือยัง!!


         วันหนึ่งผู้หญิงก็ต้องพัฒนากลายเป็นแม่คน แต่จะเร็วจะช้าก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจและความพร้อมของทั้งชายหญิง ซึ่งถ้าเธอรู้สึกว่าตอนนี้ตัวเองอยากจะมีลูกให้หอม ให้กอดแล้ว ลองตาม Khaosiam มาเช็กดูกันหน่อยว่าความรู้สึกนั้นมันควรจะไปต่อ หรือควรจะพักไว้ก่อน เพราะชัดเจนว่าเธอยังไม่พร้อมจะมีลูกจริงๆ!ภาพประกอบจาก www.pexels.com
1. ตื่นเต้นทุกทีที่เข้าโซนเสื้อผ้าเด็ก อันนั้นก็จิ๋ว อันนี้ก็เล็ก น่ารักไปหมด สีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ลายการ์ตูนจุ๊กจิ๊ก อาการแบบนี้นี่ชี้ให้เห็นได้ชัดเลยนะว่าเธอบ้าเสื้อผ้าเด็ก ไม่ใช่เด็กทารกตัวจริง แค่เห็นว่ามันน่ารักเฉยๆ เลยรู้สึกกรี๊ดกร๊าด แต่ไม่ได้อยากจะมีทารกจริงๆ หรอก


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
2. คนเป็นพ่อเป็นแม่ มักต้องเชิญหน้ากับคำตำหนิจากคนอื่นเยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะพ่อแม่ของเธออีกที ที่อาจจะบ่นมากหน่อยกับการเลี้ยงลูกของเธอ เช่น ทำไมให้ดูโทรทัศน์ มันไม่ดีนะ ทำไมไม่ป้อนนมแบบนั้น ทำไมไม่ใส่ชุดแบบนี้ ซึ่งมันเป็นช่วงอารมณ์ที่อาจทำให้เธอประสาทเสียเอาได้ ถ้าเธอเป็นคนที่แคร์คำพูดของคนอื่นอยู่ ความพร้อมที่จะเป็นพ่อ เป็นแม่ คือเธอจะต้องไม่เป็นคนหน้าบาง หูเบา ต้องมีความเด็ดเดี่ยว ตัดสินใจเฉียบขาดและแก้สถานการณ์ได้คล่องแคล่ว มันไม่ใช่เรื่องง่ายนะ ถ้าเธอรู้ตัวว่ายังทำไม่ได้ ก็แปลว่าเธอยังไม่พร้อมหรอกที่จะมีลูก


ภาพประกอบจาก commons.wikimedia.org
3. ถ้าเธอยังชอบบ้านที่สวยงาม ข้าวของเครื่องใช้สุดแสนจะเพอร์เฟคท์ ก็ยกเลิกเรื่องมีลูกไปก่อนดีกว่า เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มีลูก บ้านของเธอจะไม่สวยงามแบบเดิมอีกต่อไป เสื้อผ้าสวยของเธอจะแทบไม่ได้หยิบมาใส่ รถคันโปรดภายในเนี้ยบกิ๊งก็จะมีแต่ความรกเกะกะ และเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้เด็กน้อย รับได้หรือเปล่า ถ้ายังสละเรื่องพวกนี้ไม่ได้ เธอก็ยังไม่พร้อมจะมีลูกหรอก


ภาพประกอบจาก www.flickr.com
4. หลายคนชอบความสงบ และถ้าเธอเองรู้ตัวว่าเป็นคนรักความสงบ ชอบกินข้าว อาศัยอยู่ในบ้านด้วยความสงบ ก็อย่าเพิ่งคิดเรื่องมีลูกเลย ลองนึกถึงภาพตัวเองอยู่ที่ร้านอาหาร และไม่สามารถลงมือตักอาหารเข้าปากตัวเองได้เพราะต้องพยายามเกลี้ยกล่อมลูกให้กินข้าวโอ๊ตบดเกือบ 30 นาที รับได้ใช่มั้ย


ภาพประกอบจาก pixabay.com
5. ถ้าเธอเป็นคนที่ชอบให้เวลากับตัวเอง ไม่ว่าจะเสริมสวย ช้อปปิ้ง ทำอาหาร ดื่มด่ำกาแฟหอมๆ ก็หยุดความคิดเรื่องจะมีลูกไปก่อนดีกว่า เพราะการมีลูก จะทำให้เธอเหลือเวลาอยู่กับตัวเองได้แค่ตอนอาบน้ำเท่านั้น เท่านั้นจริงๆ นะ หากพิจารณาดีๆ แล้วเธอยังไม่สามารถละทิ้งเรื่องของตัวเองได้ ก็อย่าเพิ่งมีลูกเลย รอไปก่อนเถอะเนอะ


ภาพประกอบจาก www.themalaymailonline.comไว้พร้อมจริงๆ ค่อยมีก็ยังไม่สายหรอก!

ขอบคุณข้อมูลจาก : elitedaily

#แม่ #มีลูก #ลูกชาย #ความพร้อมก่อนจะเป็นแม่ #เลี้ยงลูก #ท้อง #ตั้งครรภ์ #มีน้อง #ตั้งท้อง #พร้อมจะมีลูก


สาระน่ารู้แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |