รักนี้แม่ไม่ปลื้ม! 4 สิ่งที่ควรทำ เมื่อเจอเเม่ยายแอนตี้
เรื่องความไม่ลงรอยกันของเเม่ผัวกับลูกสะใภ้ เป็นเรื่องที่มีเเทบทุกยุคทุกสมัย จนบางคนถึงกับบอกว่า ได้เเม่ผัวดีเหมือนถูกรางวัลที่ 1 เเต่ถ้าคุณรักเขาคุณก็ต้องรักครอบครัวของเขาด้วย เเละทำให้เขายอมรับในตัวคุณให้ได้ วันนี้ Khaosiam จะมาเเนะนำ 4 สิ่งที่ควรทำ เมื่อคุณเจอเเม่ยายแอนตี้ ทำยังไงไปดูพร้อมกันเลย


1. เข้าใจ


ขอบคุณภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

เเม้มันจะเข้าใจยากแต่คุณก็ต้องพยายามเข้าใจ ลูกใครใครก็รัก ไม่เเปลกที่เเม่จะอยากให้ลูกได้เจอกับคนดีๆ ได้คู่ครองที่เหมาะสม กลัวลูกจะไปเจอคนไม่ดี เพราะไม่อยากให้ลูกต้องมานั่งเสียใจทีหลัง เเล้วคุณเองก็เป็นคนอื่น ถ้าท่านยังไม่รู้จักคุณดีพอ ก็ต้องสร้างกำเเพงสูงๆเอาไว้ก่อน เเต่ไม่แน่นะคุณอาจจะพังกำเเพงเข้าไปได้สักวัน

2. สำรวจตัวเอง


ขอบคุณภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

ลองสำรวจดูตัวเองด้วยว่าเพราะอะไร ทำไมเเม่ของเเฟนถึงไม่ชอบคุณ หรือไม่สบายใจที่คุณทั้งคู่คบหากัน อาจด้วยบุคคลิก การเเต่งตัว หรือนิสัยอะไรบางอย่างของคุณไปขัดตาขัดใจท่านหรือเปล่า มีอะไรที่พอจะปรับเเก้ได้ไหม

3. พิสูจน์ตัวเอง


ขอบคุณภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

ถ้าคุณมั่นใจว่าคุณไม่ได้เเย่อย่างที่ท่านคิด คุณก็มีดี เเละรักลูกของท่านจริงๆ ก็ต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ อย่าใจร้อน เอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุงจะมีเเต่คุณเองที่เสีย ปรับวิธีการเข้าหาผู้ใหญ่ใหม่ อย่าก้าวร้าว อะไรที่คิดว่าทำแล้วท่านไม่ชอบ ปรับได้ก็ปรับ ใช้ความดีเข้าสู้

4. ถอยดีกว่า


ขอบคุณภาพประกอบเนื้อหา weheartit.com

เเม้ว่าคุณทั้งคู่จะรักกันมากแค่ไหน เเต่คุณก็ยังเป็นเเค่คนอื่น ความรักความผูกพัน คงเทียบไม่ได้เลยกับคนในสายเลือด ถ้าจนเเล้วจนรอดพยายามทำดีเเค่ไหน ท่านก็ยังเเสดงท่าทีไม่ปลื้มที่คุณทั้งคู่คบกัน หากคุณรักเขามากพอ ก็ไม่ควรทำให้เเฟนคุณซึ่งเป็นคนกลางต้องอึดอัด ลำบากใจ อย่าฝืนดีกว่า อาจจะคบกันได้เเต่ก็ต้องอึดอัดเเน่ๆ ค่อยๆตัดใจถอยออกมาดีกว่าค่ะ เพราะความรักไม่ใช่เเค่เรื่องของคนเเค่สองคนอีกต่อไปเเล้ว

เป็นเเค่คำแนะนำเท่านั้น ส่วนจะทำอย่างไรก็อยู่ที่คุณจะตัดสินใจค่ะ จะสู้ต่อไปเพื่อสักวันอาจจะดีกว่าเดิม หรือถอยเพื่อได้ไปเจอคนที่ดีกว่าในสักวันก็ได้

#ลูกสะใภ้ #แม่ผัว #แม่ไม่ปลื้ม #ความรัก


ไลฟ์สไตล์แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |