นับเเกะไม่ช่วยอะไร! 5 เคล็ดลับแก้ปัญหาหลับยาก คิดมาก ฝันร้าย
หลายครั้งที่ร่างกายไม่ค่อยฟังคำสั่งของเรานัก อย่างเวลากลางวันที่ต้องทำงาน ไม่ควรจะง่วงก็ง่วง พอตกกลางคืนควรจะหลับ กลับนอนไม่หลับเสียนี่ ต้องพยายามข่มตา พลิกไปพลิกมาอยู่หลายตลบกว่าจะหลับลง ทำให้เช้าตื่นมาไม่สดชื่น เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ วันนี้ Khaosiam จึงจะมาเเนะนำวิธี ที่จะช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับ ให้คุณหลับได้สบายตลอดทั้งคืน ทำยังไงไปดูกันเลยค่ะ


1. ปล่อยวาง


ภาพประกอบเนื้อหาจาก pixabay.com

ก่อนเข้านอนประมาณ 3 ชั่วโมง พยายามอย่าคิดอะไรมาก หลีกเลี่ยงกิจกรรม หรือเรื่องที่ทำให้เกิดความเครียด เพราะจะทำให้นอนไม่หลับ หรือทำให้เก็บไปฝันร้ายได้ค่ะ

2. ออกกำลังกาย


ภาพประกอบเนื้อหาจาก pixabay.com

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้รูปร่างดี สุขภาพดีเเล้ว ยังช่วยทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นด้วย สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับยาก เเนะนำให้ลองออกกำลังกายในช่วงเย็นๆ ให้พอมีเหงื่อออก จะช่วยคลายความเครียด ทำให้ผ่อนคลาย เเละหลับได้ง่ายขึ้นค่ะ

3. อย่าปล่อยให้ห้องรก


ภาพประกอบเนื้อหาจาก pixabay.com

จัดห้องนอนให้เป็นห้องที่เหมาะเเก่การนอนหลับพักผ่อน อย่าปล่อยให้รกรุงรัง สกปรก หรือมีเสียงรบกวน เพราะเป็นปัจจัยหนึ่งที่รบกวนการนอนหลับของคุณค่ะ

4. กินกล้วยก่อนนอน

การกินกล้วยหอมก่อนนอน จะช่วยให้คุณนอนหลับง่ายขึ้นได้ เนื่องจากในกล้วยมีกรดอะมิโนแอซิด เเละยังช่วยลดความกังวล ใครที่นอนหลับยากลองซื้อกล้วยหอมมาติดบ้านไว้นะคะ

5. ปิดมือถือ


ภาพประกอบเนื้อหาจาก pixabay.com

มือถือที่อยู่กับคุณเเทบจะตลอดเวลา เมื่อถึงเวลาที่จะนอนก็ควรห่างกันสักพัก จะให้ดีปิดเครื่องไปเลยดีกว่า เเละไม่ควรชาร์จมือถือหรืออุปกรณ์ไอทีไว้ใกล้ตัว เพราะมีผลวิจัยออกมาว่าเเสงสีฟ้าขณะที่คุณชาร์จแบตมือถือ จะทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างไม่เต็มที่ ถ้าเหงาก็ลองเปลี่ยนเป็นการหาหนังสือมาอ่านก่อนนอนดีกว่าค่ะ

เเละนี่ก็คือ 5 เคล็ดลับที่จะมาช่วยแก้ปัญหาหลับยาก คิดมาก ฝันร้าย คืนนี้ลองทำตามกันดูนะคะ

#ฝันร้าย #หลับยาก #ง่วงเเต่นอนไม่หลับ #แก้ปัญหา #นอนไม่หลับ


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |