ไม่ว่างออกกำลังก็ช่างเถอะ!! 3 วิธีกินข้าว ให้ระบบย่อยอาหารทำงานโหด!!


          มันคงไม่มีปัญหาอะไรจะหนักอกหนักใจสาวน้อยใหญ่ได้มากมายเท่ากับน้ำหนักตัวที่ทะยานขึ้นทุกวัน บางช่วงลดได้ แต่แค่แป๊บเดียวมันก็กลับมาให้ต้องเริ่มนับหนึ่งในการลดน้ำหนักใหม่อีกครั้ง ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายที่เหนื่อยหนักจะเป็นหนทางที่ดี แต่หากตัวเธอไม่มีเวลา ไม่มีเรี่ยวแรงที่มากพอจะออกกำลังกาย มันก็สูญเปล่า ดังนั้นมันจะดีกว่าไหม ถ้า Khaosiamจะขอเสนอ 3 วิธีง่ายๆ ไม่ต้องใช้แรงงานใดให้เหนื่อยหนัก แต่สามารถเพิ่มพลังระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้มากขึ้นเหนือกว่าปกติ!ภาพประกอบจาก pixabay.com
1. เพิ่มความเพลิดเพลินระหว่างทานอาหาร


ภาพประกอบจาก pxhere.com
          มนุษย์เราเกิดมาก็ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้วว่าเป็นสัตว์ประเสริฐที่โหยหาความสุข เลี่ยงทุกข์และความเจ็บปวด ดังนั้นการอดอาหาร การไม่ได้กินในสิ่งที่อยากกินจึงนับเป็นหนทางที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ลองเปลี่ยนเป็นกินให้ช้าลง ละเลียดรสชาติของอาหารแสนอร่อยในมื้อนั้นเรื่อยๆ จนหมดไป เมื่อเธอเพลิดเพลินกับการทานอาหาร สมองและร่างกายจะผ่อนคลายลง ช่วงนั้นล่ะที่ระบบย่อยอาหารและการดูดซึมจะทำงานได้ดีขึ้น

2. เปิดการรับรู้


ภาพประกอบจาก pixabay.com
          การที่เธอเปิดการรับรู้สิ่งรอบตัว แล้วเกิดความผ่อนคลายในตัวเองขึ้น มันจะช่วยกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญได้นะ เพราะการย่อยอาหาร มันเริ่มจากจิตใจและความรู้สึกนึกคิดแบบเบาสบาย ส่งผลให้หลอดเลือดไม่ตีบเกร็ง เลือดแดงไหลคล่อง เข้าเลี้ยงอวัยวะทุกส่วนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ฉะนั้นแล้วถ้าเป็นในมื้ออาหาร จงสนใจอาหารที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าการกินไปเล่นโทรศัพท์ไป สัมผัสรสชาติของอาหารได้ลึกซึ้ง มีรสเค็มไป อ่อนไป จืดไปหรือเปล่า หากทำได้ การทำงานของระบบเผาผลาญที่ดีก็จะตามมาเองนั่นล่ะ

3. ผ่อนคลาย หายใจเข้าลึก


ภาพประกอบจาก m.detik.com
          รู้มั้ยว่าออกซิเจน มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบการเผาผลาญของร่างกายด้วยนะ หน้าที่ของออกซิเจน คือจะช่วยระบายระบบย่อยอาหารที่อุดตัน ให้พลังงานแก่เลือด กระตุ้นเซลล์ต่างๆ ในร่างกายให้ตื่นตัว และออกซิเจนนั้นก็ได้มาจากการหายใจบวกกับอาหารนี่ล่ะ ดังนั้นหากเธอกำลังทานอาหาร ให้ทานช้า สูดลมหายใจลึก มีสติมากขึ้น เพื่อรับเอาออกซิเจนเข้าให้เต็มปอดไปเลยต่อให้ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ยังไงก็น้ำหนักไม่พุ่งพรวด!
ภาพปก pixabay.com ,pixabay.com

ขอบคุณข้อมูลจาก : mindbodygreen

#เมนู #พุงหาย #ลดน้ำหนักแบบไม่ต้องออกกำลังกาย #หน้าท้องยุบ #วิธีทำให้พุงหาย #หุ่นดี #อยากหน้าท้องแบน #รักษาหุ่น #อาหาร #หน้าท้องแบน


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |