ใครจะไปบอก!! ความลับของฟาสต์ฟู้ด ที่ใครหลายคนไม่เคยรู้!!


         ทุกคนต่างรู้ดีว่าฟาสท์ฟู้ด เป็นอาหารขยะที่กินเข้าไป ได้แค่ความสะดวก แต่เรื่องของสุขภาพนั้นถือว่าทำร้ายมากกว่า ซึ่งความจริงมันไม่ได้อยู่ที่ตัวอาหารอย่างเดียวหรอก และนี่คือความจริงของร้านฟาสต์ฟู้ด ที่พนักงานไม่มีวันบอกเธอแน่นอน และ Khaosiam เชื่อได้ว่ามันจะทำให้เธอลดการกินอาหารฟาสท์ฟู้ดลงได้แบบครึ่งต่อครึ่ง!

1. ช่วงที่เหมาะจะกินฟาสท์ฟู้ด         โดยปกติร้านมันก็เปิดให้บริการทั้งวันแหละ แต่นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินเข้าร้านไปสั่งอาหารมากินสักชุด นั่นก็คือ 11.00-13.00 น. และ 18.00-20.00 น. เพราะเป็นช่วงที่คนเยอะแน่นร้าน ข้อเสียคืออาจไม่มีที่นั่ง แต่ข้อดีที่เธอคาดไม่ถึงคืออาหารที่ได้จะไม่ใช่ของค้างตู้ เป็นอาหารที่เสิร์ฟร้อน ทำใหม่แน่นอน

2. เฟรนช์ฟรายทอดใหม่ต้องไม่ใส่เกลือ


         เฟรนช์ฟรายที่ตักเสิร์ฟให้กับลูกค้า เป็นเฟรนช์ฟรายที่ผ่านการทอดทิ้งไว้และคลุกเกลือเตรียมเรียบร้อย ถ้าเธอไม่ได้ซีเรียสเรื่องเวลา สั่งไปเลยว่าขอเฟรนช์ฟรายแบบที่ไม่ใส่เกลือ พนักงานจะทอดเฟรนช์ฟรายชุดใหม่และเสิร์ฟให้เธอก่อนใคร เรียบร้อย

3. กลิ่นจากครัวเป็นจุดดึงดูด


         ขนาดร้านตั้งอยู่ในห้าง อยู่ในตู้กระจกล้อมรอบ บางทีเดินผ่านยังมีกลิ่นลอยละล่องออกมาเตะจมูก ทำให้อยากเดินกลับไปอุดหนุนสักชุดสองชุด ซึ่งไอ้แบบนี้ไม่ใช่ข้อผิดพลาดของการออกแบบครัวนะ แต่มันคือความจงใจที่จะทำให้ลูกค้าที่เดินผ่านเกิดความหิว!

4. น้ำอัดลมราคาถูก


         หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเซตของอาหารในร้านฟาสท์ฟู้ดจึงมักจะเสิร์ฟพร้อมน้ำอัดลม นั่นก็เพราะน้ำอัดลม ไม่สามารถช่วยดับความหิวน้ำของเธอได้ ในทางกลับกัน ยิ่งกินยิ่งมัน ยิ่งดูดยิ่งอยากกินต่อ ก็จะทำให้มีโอกาสที่เธอจะซื้ออาหารกินเพิ่ม อีกทั้งในน้ำอัดลมยังมีก๊าซคาร์บอนไดร์ออกไซด์ ช่วยกระตุ้นทำให้ความอยากอาหารเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเท่า!

5. เฟรนช์ฟรายไม่ใช่แค่มันฝรั่ง


         บางคนก็กินฟาสท์ฟู้ดเพราะติดใจเฟรนช์ฟราย แต่พออยากลดต้นทุน ไปซื้อยี่ห้อตามห้างมาทอดกิน กลับไม่ได้รสชาติตามที่ต้องการ เพราะเฟรนช์ฟรายของร้านฟาสท์ฟู้ดเหล่านี้มีส่วนผสมเกือบ 20 ชนิด ทั้งไขมัน วัตถุเจือปน สารปรุงแต่งรส นั่นจึงเป็นเหตุให้มันอร่อย และเธอไม่ควรกินเยอะ!

6. อย่าเข้าร้านคนแรก


         การเป็นลูกค้าคนแรก อาจมีข้อดีตรงที่ได้อาหารไว สดใหม่ และได้นั่งกินอย่างสงบเสงี่ยม แต่เชื่อมั้ยว่ามันไม่ใช่การตัดสินใจที่ดี เพราะตอนพนักงานเปิดร้าน มักจะมีการทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆด้วยน้ำยาทำความสะอาดเฉพาะ นั่นแปลว่าการที่เธอเข้าร้านคนแรก อาจมีโอกาสได้รับสารเคมีที่ยังเข้มข้น แทรกซึมมาในอาหารของเธอยังไงล่ะ

7. ฟาสท์ฟู้ดสมัยนี้ แคลอรี่เยอะกว่าสมัยก่อน


         ทั้งที่คนสมัยก่อนก็นิยมกินฟาสท์ฟู้ดเหมือนกัน แต่พวกเขากลับมีอัตราเป็นโรคอ้วนน้อยกว่าในปัจจุบันมากมาย นั่นก็เพราะอาหารเหล่านี้ ยิ่งนานวันยิ่งมีส่วนผสมมากขึ้น จนทำให้แคลอรี่พุ่งกระฉูดอย่างแรงเมื่อเทียบกับประมาณ 20 ปีที่แล้ว เฟรนช์ฟรายนี่แคลอรี่พุ่งขึ้นเกือบ 2 เท่าเลยทีเดียว

8. ตู้กดน้ำอัดลมตัวร้าย


         อุปกรณ์สำหรับเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า ทุกอย่างมักมีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างแบบเฉพาะ แต่ต้องยอมรับว่าตู้กดน้ำอัดลมนั้นเป็นเรื่องยากจริงๆที่จะถอดทุกชิ้นส่วนออกมาทำความสะอาด จึงทำให้มีแบคทีเรีย เชื้อโรคและเชื้อราจำนวนมากฝังตัวอยู่เพราะสภาพแวดล้อมที่ประกอบด้วยน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมันเป็นแหล่งเจริญเติบโตได้ดีของเชื้อโรคเลยทีเดียวกินได้ แต่กินให้น้อยลง ปลอดภัย ไม่อ้วน ไม่เปลืองเงิน!

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside.me

#พิซซ่า #เคเอฟซี #โปร


ข้อคิดสอนใจแนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |