ติดจนต้องร้องขอชีวิต! เปิดโผ 12 อันดับประเทศที่รถติดที่สุดในโลกสำหรับชาวกรุงอย่างเราแล้ว ปัญหาที่แย่ยิ่งกว่าปัญหาโลกแตกก็คงจะหนีไม่พ้นปัญหารถติดนี่แหละค่ะ ติดทุกวัน ติดมันทุกช่วงเวลา จะออกจากบ้านไปทำงานแต่ละวันต้องเผื่อเวลาสัก 3 ชั่วโมง แต่ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ คุณไม่ได้โดดเดี่ยวเพราะยังมีอีกหลายประเทศที่ร่วมชะตากรรมเดียวกับเรา หรืออาจจะมากกว่าด้วย วันนี้ Khaosiam จะพาไปเปิดโผ ดูอันดับประเทศที่รถติดที่สุดในโลกพร้อมกันค่ะ

อันดับที่ 12 กรุงเทพฯ, ประเทศไทย
รู้หรือไม่ว่า คนขับรถในกรุงเทพฯ ต้องเสียเวลาไปกับการจราจรที่ติดขัดเฉลี่ยสูงสุดถึง 64.1 ชั่วโมงใน(สถิติปี 2016) ถือเป็นแชมป์รถติดอะดับ 1 ของเอเชียอีกด้วย

อันดับที่ 11 ไมอามี, สหรัฐอเมริกา

ส่วนใครพอจะมีเวลาว่างสักประมาณ 64.8 ชั่วโมง อยากจะลองไปใช้เวลาบนท้องถนนในรัฐไมอามีดูก็ได้ ที่นี่มีรถติดอันดับที่ 5 ของอเมริกาเหนือ

อันดับที่ 10 ปารีส, ฝรั่งเศส

ฝั่งยุโรปเองก็มีปัญหาการจราจรมากทีเดียว เมืองน้ำหอมอย่างปารีส เป็นเมืองรถติดอันดับ 4 ของยุโรป หากไปขับรถที่นี่คุณอาจต้องเสียเวลาอยู่บนถนนที่การจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุดนาน 65.3 ชั่วโมง (สถิติปึ 2016)

อันดับที่ 9 แอตแลนตา, สหรัฐอเมริกาเมืองที่รถติดเป็นอันดับ 9 ของโลก และอันดับ 4 ในอเมริกาเหนือ คนขับรถในแอตแลนตาเสียเวลาในการจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุด 70.8 ชั่วโมงในปี 2016

อันดับที่ 8 มักนีโตกอสค์, รัสเซีย

ผู้ที่ขับรถในมักนีโตกอสค์จะต้องเสียเวลาในการจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุด 71.1 ชั่วโมง (สถิติปี 2016)

อันดับที่ 7 ลอนดอน, อังกฤษเมืองผู้ดีอย่างอังกฤษก็หนีไม่พ้นสภาพการจราจรที่ติดขัดเช่นกัน และดูเหมือนจะติดมากด้วย ติดถึงอันดับ 2 ของยุโรปเลบ ส่วนคนขับรถในลอนดอนเสียเวลาในการจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุด 73.4 ชั่วโมง (สถิติในปี 2016)

อันดับที่ 6 เซาเปาลู, บราซิล

สำหรับอันดับ 6 ของโลก และอันดับ 2 ของอเมริกาใต้ตกเป็นของ เซาเปาลู ในประเทศบราซิล ลองไปนั่งรถชิวดูได้ คนขับรถในเซาเปาลูเสียเวลาในการจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุด 77.2 ชั่วโมง

อันดับที่ 5 โบโกตา, โคลอมเบีย

ถึงจะเป็นเพียงอันดับ 5 ของโลก แต่ที่นี่คว้าแชป์รถติดอันดับ 1 ในอเมริกาใต้ คนขับรถในโบโกตาเสียเวลาในการจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุด 79.8 ชั่วโมง จะดีใจดีไมนะ

อันดับที่ 4 ซานฟรานซิสโก, สหรัฐอเมริการถติดเป็นอันดับ 4 ของโลก และอันดับ 3 ในอเมริกาเหนือ คนขับรถในซานฟรานซิสโกเสียเวลาในการจราจรติดขัดเฉลี่ยสูงสุด 82.6 ชั่วโมง(สถิติในปี 2016)

อันดับที่ 3 นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

และเมืองแห่งแสงสีอย่างนิวยอร์กก็มีรถติดอยู่ในระดับโคม่า เพราะสูงถึงอันดับ 3 เลย คุณอาจจะต้องเสียเวลามากถึง 89.4 ชั่วโมงหากขับรถที่นี่

อันดับที่ 2 มอสโก, รัสเซีย

นับถอยหลังมาถึงอันดับที่ 2 กันเเล้ว ตกเป็นของ มอสโก ในรัสเซีย คว้าเเชมป์รถติดอันดับที่ 1 ในยุโรปไปครอง คุณจะต้องเสียเวาลามากถึง 91.4 ชั่วโมง (สถิติปี 2016) หากคุณขับรถที่นี่

อันดับที่ 1 ลอสแอนเจลิส, สหรัฐอเมริกา

และที่สุดของความรถติดของโลกตกเป็นของ ลอสแอนเจลิสในสหรัฐอเมริกานั่นเอง คนขับรถต้องเสียเวลาในการจราจรที่ติดขัดหรือรถติดเฉลี่ยสูงสุด 104 ชั่วโมง (สถิติปี 2016)

ควรรักษากฎจราจร และมีวินัยและน้ำใจขณะใช้รถใช้ถนนนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : themomentum.com

#เรื่องควรรู้ #วาไรตี้


สาระน่ารู้แนะนำ
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |