ส่งกำลังใจให้คนดี ''หัวหน้าวิเชียร'' แถลงชัดทุกข้อสงสัย ทำเรื่องขอย้ายตัวเองพ้นป่าทุ่งใหญ่นเรศวร หลังลุยคดีเสือดำสืบเนื่องจากกรณีที่ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีรายงานด่วนแจ้งว่า นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่  ผู้เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ในคดียิงเสือดำ ได้ทำหนังสือขอย้ายตัวเองออกจากพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกนั้น


ต่อมาทางด้านนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้เดินทางจาก จ.กาญจนบุรี เข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อแถลงข่าวเกี่ยวกับการขอย้ายตัวเองออกจากพื้นที่ โดยให้เหตุผลหลักเพราะมีปัญหาสุขภาพต่อเนื่องไม่เกี่ยวกับการถูกกดดันในการทำคดีจับนายเปรมชัย กรรณสูตร และพวกพ้อง ในคดีเสือดำที่เกิดขึ้น ส่วนอีกเหตุผลที่จำเป็นต้องแถลงข่าวนั้น เนื่องจากตนเองมีกำหนดต้องยื่นหนังสือขอย้ายออกจากพื้นที่ในวันที่ 18 ธ.ค.62 อยู่แล้ว ตามกำหนดเดิม และผู้บริหารของกรมอุทยานฯเห็นว่า หากไม่ชี้แจงให้สังคมเข้าใจจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด

ขณะที่ทางด้านนายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ยืนยันว่า จำเป็นต้องแถลงร่วมกับนายวิเชียร เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของสังคม และการพูดกันไปปากต่อปาก หรือ กระพือข่าวในสื่อสังคมออนไลน์เพื่อให้เกิดความเข้าใจผิดทั้งต่อตัวนายวิเชียร และกรมอุทยานแห่งชาติ พร้อมยืนยันว่า การขอย้ายของนายวิเชียร ไม่ใช่มาจากการทำคดีเสือดำ และของตัวนายวิเชียรเอง ยังมีศักยภาพมากในการปกป้องผืนป่าในภาคสนามมากกว่าจะมาอยู่ประจำที่กรมอุทยานฯ หรือ ประจำสำนัก

แต่การพิจารณาว่า จะให้นายวิเชียร ย้ายไปที่ใด ยังไม่มีความชัดเจน เนื่องจากต้องหารือและรอฟังผลจากแพทย์ที่รักษานายวิเชียรก่อน รวมถึงการพิจารณาพื้นที่ ที่จะต้องย้ายไปว่า อยู่ไกลโรงพยาบาลหรือเป็นอุปสรรคต่อการรักษาตัวหรือไม่ เพราะต้องมีการติดตามอาการต่อเนื่องร่วมด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

#คดีเสือดำ #ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร #หัวหน้าวิเชียร


ข่าวแนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: Khaosiam@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: Khaosiam@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |